เนื่องจากการวางแผนทางการเงิน มีทางเลือกในการลงทุนที่หลากหลาย ซึ่งในแต่ละทางเลือก จะมีความเสี่ยงที่แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่ความเสี่ยงต่ำไปจนถึงความเสี่ยงสูง นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของผลตอบแทน ทั้งผลกำไรหรือผลขาดทุนเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้น การวิเคราะห์ข้อมูลด้วยตัวเอง หรืออิงปัจจัยใดปัจจัยหนึ่งมากเกินไป อาจไม่ครอบคลุมทุกปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการลงทุน ขณะที่ การศึกษาข้อมูลปัจจัยพื้นฐานอย่างครบถ้วน แต่จังหวะการลงทุนไม่เหมาะสม อาจทำให้ไม่ได้ผลตอบแทนตามที่คาดหวังไว้เช่นกัน ซึ่งเรามีทั้งบทวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บทวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน และบทวิเคราะห์ปัจจัยทางเทคนิค เพื่อเติมเต็มช่องว่างดังกล่าว ซึ่งจะทำให้การวางแผนทางการเงินมีประสิทธิภาพมากขึ้น

บทวิเคราะห์ที่ดีและมีคุณภาพควรเป็นเช่นไร ?

หากการติดตามบทวิเคราะห์จากผู้เชี่ยวชาญ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการวางแผนทางการเงิน แล้วบทวิเคราะห์แบบไหนที่เป็นบทวิเคราะห์ที่ดีและมีคุณภาพ เราประเมินว่าต้องมีองค์ประกอบอย่างน้อย ปัจจัย คือ 

1. ทีมวิเคราะห์หลักทรัพย์ เป็นผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูง 

2. เป็นบทวิเคราะห์ที่ถูกต้อง กระชับ รวดเร็ว ทันทุกเหตุการณ์ 

3. เป็นบทวิเคราะห์ที่อธิบายอย่างมีเหตุผล ครอบคลุมทั้งเชิงกลยุทธ์ ปัจจัยพื้นฐาน  และปัจจัยทางเทคนิค

4. บทวิเคราะห์ครอบคลุมทุกกลุ่มสินทรัพย์ทั้งตราสารหนี้ ตราสารทุน ตราสารอนุพันธ์ และตราสารทางการเงินที่มีความซับซ้อน จากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ 

5. นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพ ทั้งจากสมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน และองค์กรระดับสากล 

โดยปัจจัยที่กล่าวมา เป็นเพียงปัจจัยเบื้องต้นสำหรับใช้ในการตัดสินใจเท่านั้น ว่าเป็นบทวิเคราะห์ที่ดีและมีคุณภาพตามมาตรฐานมากพอ ที่จะใช้เป็นส่วนหนึ่งของข้อมูลเพื่อการวางแผนทางการเงินหรือไม่ ซึ่งหากเป็นบทวิเคราะห์ของ “Yuanta Research” นอกจากจะมีปัจจัยที่กล่าวมาอย่างครบถ้วนแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น เช่น Teamwork ที่ทำให้บทวิเคราะห์ของหยวนต้าเหนือกว่ามาตรฐาน และมีคุณภาพที่แตกต่างจากอุตสาหกรรม

รางวัล asis money.jpg

บทวิเคราะห์ ของ Yuanta Research ดีอย่างไร

ทาง บล.หยวนต้า เข้าใจว่าเวลาเป็นสิ่งสำคัญของนักลงทุน หากบทวิเคราะห์เป็นบทวิเคราะห์ที่มีคุณภาพ นักลงทุนจะสามารถการวางแผนทางการเงินเพื่อคว้าโอกาสทำกำไรได้ทุกสภาวการณ์ โดยใช้เวลาในการศึกษาข้อมูลไม่มากนัก 

ซึ่งบทวิเคราะห์ของ Yuanta Research ประกอบด้วยทีมนักวิเคราะห์ที่มีคุณภาพ การันตีด้วยรางวัลนักวิเคราะห์ยอดเยี่ยมจำนวนมาก ทั้งระดับประเทศและระดับภูมิภาค ทั้งกลยุทธ์ ปัจจัยพื้นฐาน ปัจจัยทางเทคนิค รวมถึงปัจจัยทางด้าน ESG ที่นักลงทุนกำลังให้ความสำคัญอย่างมากในปัจจุบัน ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านคุณภาพบทวิเคราะห์ในทุกสินทรัพย์ลงทุน

นอกจากนี้ Yuanta Research ยัง Cover หุ้นจำนวนสูงที่สุดในอุตสาหกรรม ทั้งตลาด SET และ MAI ซึ่งเป็นบทวิเคราะห์ที่เต็มไปด้วยข้อมูลเชิงลึก ทันเหตุการณ์ ครอบคลุมทุกกลุ่มสินทรัพย์ทั้งตราสารหนี้ ตราสารทุน ตราสารอนุพันธ์ และการลงทุนในทางเลือกอื่นๆ เพื่อสร้างโอกาสให้นักลงทุน สามารถสร้างผลตอบแทนได้ตามที่ต้องการ อีกทั้งยังสามารถวางแผนทางการเงินได้เหมาะสมกับช่วงอายุ และช่วงระยะเวลาลงทุนที่กำหนดไว้ในการวางแผนทางการเงินด้วย

แน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการติดตามบทวิเคราะห์ที่มีประสิทธิภาพ คือ การเข้าถึงข้อมูลที่ง่าย ซึ่ง Yuanta Research เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างนักวิเคราะห์ระดับ Senior ที่มีประสบการณ์สูง และนักวิเคราะห์ระดับ Junior ที่มีพลังจากคนรุ่นใหม่ ผลงานที่ออกมาจึงแตกต่างไม่เหมือนใคร มีแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ กระฉับ ฉับไว สามารถนำไปใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการลงทุนได้จริง ซึ่งนักลงทุนสามารถติดตามข้อมูลได้ง่ายผ่านช่องทาง Online และ Offline อาทิ Facebook, Youtube และ Telegram

บริการบทวิเคราะห์มากคุณภาพจาก บล.หยวนต้า

หากต้องการวางแผนทางการเงินที่มีประสิทธิภาพ การตัดสินใจโดยใช้ข้อมูลจากบทวิเคราะห์ที่มีคุณภาพถือเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่อาจมองข้ามได้ 

ทุกวันนี้การใช้ชีวิตที่เร่งรีบ นักลงทุนส่วนใหญ่มีภารกิจหลายอย่างที่ต้องทำในหนึ่งวัน มิได้มีเพียงแต่การลงทุนทางการเงินเท่านั้น บทวิเคราะห์จึงมีความสำคัญยิ่งในการช่วยตัดสินใจลงทุน ขณะที่ บทวิเคราะห์เกี่ยวกับการลงทุนทุกวันนี้มีอยู่จำนวนมาก แต่สำหรับนักลงทุนที่เห็นคุณค่าของเวลาแล้ว การตัดสินใจเลือกอ่านบทวิเคราะห์ที่มีคุณภาพ น่าเชื่อถือ ที่คุณไว้วางใจ จะเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยลดระยะเวลาในการศึกษาข้อมูลได้เป็นอย่างดี 

ดังนั้น บล.หยวนต้า ที่เข้าใจและพร้อมให้บริการด้านบทวิเคราะห์ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย และมีทีมวิเคราะห์ที่เต็มไปด้วยผู้เชี่ยวชาญอย่างไว้ใจได้ เพื่อส่งมอบบทวิเคราะห์หรือข้อมูลที่จำเป็นให้ถึงมือคุณ จึงสามารถช่วยให้การวางแผนทางการเงินของคุณมีประสิทธิภาพเป็นอย่างดี นั่นก็เป็นเพราะคุณคือคนสำคัญของเรา 

หากมีความสนใจลงทุนทางการเงิน หรือ อยากการวางแผนทางการเงินที่มีประสิทธิภาพ แต่ยังมีข้อสงสัยอยู่ว่าจะต้องเริ่มต้นแบบไหน สามารถติดต่อ บล.หยวนต้า เพื่อรับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญตามเบอร์โทรศัพท์ด้านล่างนี้ได้เลย

Call Center:        0 2009 8888

Online Service:  0 2009 8000