ทำไมถึงต้อง ซื้อขายหุ้น ผ่าน หยวนต้า ?

             เชื่อว่าใครหลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “เล่นหุ้น” หรือ “สร้าง Passive Income ด้วยซื้อขายหุ้น” กันมาบ้างแล้ว จนต้องมีคำถามเกิดขึ้นในใจว่า หุ้นคืออะไร แล้วถ้าอยากจะเริ่มต้นเล่นหุ้น หรือ ซื้อขายหุ้น ต้องทำอย่างไรบ้าง แล้วมือใหม่จะทำกำไรจากการเล่นหุ้นได้จริงเหรอ

หุ้นคืออะไร ?

             หุ้น หรือ Stock เป็นตราสารที่กิจการออกให้แก่ผู้ถือ (Holder) เพื่อระดมเงินทุนไปใช้ในการดำเนินกิจการนั้น ๆ โดยผู้ถือตราสารทุนจะมีฐานะเป็น "เจ้าของกิจการ" ซึ่งจะมีส่วนได้ส่วนเสีย หรือมีสิทธิในทรัพย์สิน และรายได้กิจการ รวมทั้งมีโอกาสได้รับผลตอบแทนเป็นเงินปันผล (Dividend) ซึ่งอยู่กับผลกำไร และข้อตกลงของกิจการนั้นๆ

             ซึ่งหากต้องการลงทุน ซื้อขายหุ้น เพื่อสร้างผลตอบแทนให้เป็นไปตามเป้าหมายทางการเงินของตัวเองนั้นต้องอาศัย โบรกเกอร์ เพื่อซื้อขายในตลาดหรือลงทุนในหุ้น เพราะโดยทั่วไปแล้วบุคคลธรรมดาไม่สามารถไปทำการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ได้หากไม่มีตัวกลาง ดังนั้น ธุรกรรมทางการเงินจะจัดทำได้โดยนิติบุคคลที่มีใบอนุญาตเท่านั้น

โบรกเกอร์คืออะไร ?

             เนื่องจากการซื้อขายหุ้นเพื่อให้เงินในบัญชีของคุณได้งอกเงยนั้นต้องอาศัยตัวกลางอย่าง โบรกเกอร์ โดย โบรกเกอร์จะเป็นองค์กรอิสระหรือบุคคลที่จัดการธุรกรรมทางการเงินในนามของบุคคลอื่น หรือสามารถเรียกได้ว่าเป็นตัวกลางระหว่างลูกค้าและผู้ผลิตบริการ ซึ่งในแต่ละโบรกเกอร์ก็จะให้บริการแตกต่างกันออกไป อย่างเช่นสิทธิประโยชน์ หรือ ค่าธรรมเนียมสำหรับการบริการ และแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับลูกค้าเพื่อทำการซื้อขาย เป็นต้น

ทำไมต้องหยวนต้า.jpg

ทำไมถึงต้องเลือกหยวนต้า ?

             เพราะความแตกต่างในหลายด้านของแต่ละโบรกเกอร์ จึงทำให้ผู้ที่ต้องการซื้อขายหุ้นเกิดความสงสัยว่า ควรใช้โบรกเกอร์ไหนถึงจะเรียกได้ว่าดีที่สุด ในการตัดสินใจเลือกใช้งานโบรกเกอร์เพื่อ ซื้อขายหุ้น นั้นมีปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงอยู่หลากหลายข้อเช่น

1. ด้านชื่อเสียง 

สำหรับทาง บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ที่ก่อตั้งมามากกว่า 40 ปี ทำให้มีความเชี่ยวชาญที่พร้อมเป็นผู้นำในวงการทางการเงิน

2. เทคโนโลยีและการให้บริการ

นี่เป็นอีกเหตุผลหลักที่คุณควรคำนึงถึง ทางด้านของเทคโนโลยีและการบริการของหยวนต้านั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความทันสมัย ที่พร้อมจะสร้างประสบการณ์การลงทุนที่มีคุณภาพและมั่นคงให้กับลูกค้าได้อย่างตอบโจทย์ในทุกสถานการณ์ เพราะหยวนต้ามีเครื่องมือในการวิเคราะห์ตลาดได้อย่างหลากหลาย พร้อมกับเครื่องมือที่ช่วยในการตัดสินใจด้านการลงทุน เพื่อสร้างกลยุทธ์การลงทุนที่สำเร็จอย่างที่คุณคาดหวังเอาไว้ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งหยวนต้ามีการให้บริการลูกค้าอย่างเป็นมิตรด้วยความทุ่มเททั้งความชำนาญและประสบการณ์

3. ค่าธรรมเนียมในการให้บริการ 

ในจุดนี้ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่ผู้ลงทุนต้องตรวจสอบว่าค่าธรรมเนียมอยู่ในเกณฑ์ที่เป็นธรรมหรือไม่ แต่สำหรับหยวนต้าที่มีค่าธรรมเนียมที่เป็นธรรมและให้บริการลูกค้าเกินกว่าราคานั้นก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

             นอกจากนี้ หยวนต้า ยังมีความน่าเชื่อถือ ความมั่นคง และความคุ้มค่าที่เป็นหลักในการให้บริการ ซื้อขายหุ้น แก่ผู้ลงทุน การที่ผู้ลงทุนได้ตัดสินใจเลือกใช้บริการของ หยวนต้า ก็เหมือนกับผู้ลงทุนได้เลือกใช้บริการ ซื้อขายหุ้น ที่มีความทันสมัยมากที่สุดในวงการนี้ เพื่อให้ได้เข้าใกล้เป้าหมายทางการเงินของผู้ลงทุนได้เร็วยิ่งขึ้น

บริการ ซื้อขายหุ้น ของหยวนต้า

           หยวนต้าให้บริการทางด้านการ ซื้อขายหุ้น และซื้อขายหลักทรัพย์แก่ ลูกค้าบุคคลธรรมดา ลูกค้านิติบุคคล และ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ลูกค้าสามารถทำการซื้อขายด้วยบัญชีเงินสด (Cash) บัญชีวางเงินล่วงหน้า(Cash Balance) บัญชีเงินกู้ (Credit Balance) และ ธุรกรรมการยืมและให้ยืมหลักทรัพย์ (SBL) >ลิงก์ไปหน้า SBL<

             สำหรับ ธุรกรรมให้บริการซื้อขายหลักทรัพย์ ของบริษัทแบ่งเป็น 2 ประเภท

             1.บริการซื้อขายหลักทรัพย์ออนไลน์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ที่ บล.หยวนต้า(ประเทศไทย) มี Online Trading Platform ในการให้บริการลูกค้ามากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ได้แก่

โปรแกรม Settrade Streaming ที่สามารถเทรดได้ทั้งหุ้นและอนุพันธ์พร้อมฟังก์ชั่นเสริมมากมาย

โปรแกรม eFin Trade Plus ที่สามารถเทรดได้ทั้งหุ้นและอนุพันธ์ พร้อมฟังก์ชั่น Auto Trade

โปรแกรม iFIS Internet

แอพพลิเคชั่น Stock Radars หรือลูกค้าสามารถดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่น Yuanta Radars เพื่อใช้งานได้เหมือนกัน

แอพพลิเคชั่น Yuanta Beyond (พร้อมให้บริการเร็วๆนี้)

           การสั่งซื้อผ่านระบบ internet ลูกค้าสามารถทำการสั่งซื้อขายหุ้น หรือ ซื้อขายหลักทรัพย์ด้วยตนเอง ผ่านทาง www.yuanta.co.th หรือ ผ่านทาง Smart Phone บนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ซึ่งลูกค้าสามารถส่งคำสั่งซื้อขาย ยกเลิกคำสั่งซื้อขายด้วยตนเอง และสามารถรับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อขายหลักทรัพย์ตลอด 24 ชั่วโมง ที่หยวนต้า ให้คุณมากกว่าด้วย Trading Platform ที่เชื่อมถึงกันทุกระบบ ทำให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยน Platform Trading ระหว่างวันได้ตลอดเวลา โดยที่สามารถเห็น Order ระหว่างกันของแต่ละ Platform ได้

             2.บริการซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านเจ้าหน้าที่ที่ปรึกษาการลงทุน ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่ปรึกษาการลงทุนของบริษัทเป็นที่ยอมรับกัน โดยทั่วไปถึงความเป็นมืออาชีพในธุรกิจหลักทรัพย์ด้วยประสบการณ์อันยาวนาน ในการให้คำแนะนำและการบริหารความเสี่ยงให้เหมาะสมกับสถานะของลูกค้าแต่ละประเภท สนใจเปิดบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ ติดต่อ ฝ่าย Online Service โทร 02-009-8000

การลงทุนระยะสั้นคืออะไร

            การลงทุนระยะสั้นเป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจสำหรับการเพิ่มรายได้หรือการออมเงินในช่วงเวลาสั้น ๆ ไม่เกิน 3 ปี เช่น เงินออม หุ้น หรือตลาดที่มีความผันผวนสูง มีการซื้อ – ขายบ่อยครั้ง เพื่อ ทำกำไรระยะสั้น เนื่องจากต้องลงทุนในตลาดที่มีความผันผวนสูง นักลงทุนจึงต้องมีการตัดสินใจที่เด็ดขาด สามารถยอมรับความเสี่ยงได้สูง มีจุด Stop loss ที่แน่นอนหากราคาไม่เป็นตามคาด โดยมักเน้น ลงทุนในหุ้นขนาดกลาง และขนาดเล็ก เพราะมีโอกาสเติบโตสูง

การลงทุนระยะยาวคืออะไร

           การลงทุนระยะยาวเป็นการค่อย ๆ สร้างรากฐานเพื่อเพิ่มความมั่งคั่งอย่างมั่นคง โดยเน้นไปที่เงินปันผลและลงทุนในตลาดที่มีความผันผวนต่ำ มักมีจุดประสงค์กำหนดเอาไว้ในระยะยาว เช่น การลงทุนเพื่อเกษียณในอีก 25 ปีข้างหน้า เป็นต้น ซึ่งการลงทุนระยะยาวนั้นมีความจำเป็นที่ต้องมีความเข้าใจที่ลึกซึ้งในตลาดที่เกี่ยวข้องกับการเงิน ชนิดสินทรัพย์ และความสำคัญของเวลาในการสะสมทรัพย์สิน

กลยุทธ์การลงทุนแบบ Dollar Cost Averaging (DCA) คืออะไร

           DCA (Dollar Cost Averaging) คือ การทยอยลงทุนซื้อหุ้นที่มีปันผลที่น่าพึงพอใจแบบถัวเฉลี่ยต้นทุน ด้วยเงินเท่าเดิมทุกงวด โดยไม่สนใจเลยว่า ราคาหุ้น ณ ตอนนั้นอยู่ในจุดที่สูงหรือต่ำ จึงมีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว แม้ว่าจะเป็นกลยุทธ์ที่ไม่ได้กำไรสูงสุด แต่ก็เป็นกลยุทธ์ที่ไม่มีทางขาดทุนในหุ้นแบบกู่ไม่กลับ นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างวินัยการลงทุนให้กับตัวเองอีกด้วย

           ทั้งนี้แล้ว หยวนต้า พร้อมให้บริการ ซื้อขายหุ้น ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยพร้อมให้คำแนะนำหรือคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อสร้างกลยุทธ์การลงทุนอย่างมีประสิทธิภาพ หากมีความสงสัยหรือต้องการคำแนะนำสามารถติดต่อเข้ามาก่อนได้เลย